Khởi đầu kiếm tiền với Facebook từ INSTANT ARTICLES ( IA ) – Phần 2

>>> Đọc lại phần 1

THIẾT LẬP KIỂU VÀ XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CHO CÁC BÀI VIẾT TỨC THÌ CỦA BẠN

Truy cập trang Facebook của bạn và từ thanh quản trị và nhấp vào Công cụ xuất bản. Từ menu bên trái của bạn, nhấp vào ‘Cấu hình’ trong Bài viết tức thì.

Cuộn xuống phần Công cụ và sau đó nhấp vào tab Kiểu để mở rộng nó. Facebook đã thêm một kiểu mặc định cho trang web của bạn.

Nhấp vào kiểu mặc định để tùy chỉnh nó.

Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ bật lên nơi bạn có thể tải lên biểu tượng trang web của mình. Facebook yêu cầu hình ảnh tối thiểu 690 x 132 pixel.

Sau khi tải lên logo, nhấp vào Lưu rồi nhấp vào Xong.

GỬI BÀI VIẾT TỨC THÌ CỦA BẠN NGUỒN CẤP DỮ LIỆU ĐỂ XEM XÉT

Trước khi bạn có thể gửi nguồn cấp dữ liệu Bài viết tức thì của mình để xem xét, bạn cần đảm bảo rằng bạn có ít nhất 10 bài viết trong nguồn cấp dữ liệu Bài viết tức thì của mình.

Nếu bạn đã xuất bản hơn 10 bài viết trên trang web của mình, nhưng nguồn cấp dữ liệu không hiển thị tất cả chúng, thì bạn cần chỉnh sửa 10 bài viết cuối cùng của mình và chỉ cần nhấp vào nút cập nhật.

Khi bạn chắc chắn rằng bạn có 10 bài viết trong nguồn cấp dữ liệu Bài viết tức thì, bạn đã sẵn sàng để gửi nó lên Facebook để xem xét.

Truy cập trang Facebook của bạn và nhấp vào Công cụ xuất bản từ thanh quản trị. Sau đó, nhấp vào liên kết ‘Cấu hình’ trong Bài viết tức thì trên menu bên trái của bạn.

Tìm ‘Bước 2: Gửi để xem xét’ trên trang cài đặt cấu hình.

Nếu không có lỗi với nguồn cấp dữ liệu Bài viết tức thì, bạn sẽ thấy nút ‘Gửi để đánh giá’. Tiếp tục và nhấp vào nút này để gửi nguồn cấp dữ liệu của bạn để xem xét.

Đó là tất cả, Instant Articles sẽ có sẵn cho trang web của bạn khi nhóm Facebook đã xem xét và phê duyệt nguồn cấp dữ liệu của bạn.

NHỮNG MẸO XỬ LÍ SỰ CỐ:

Facebook yêu cầu các thông số kỹ thuật về nguồn cấp dữ liệu của Bài viết tức thì được mô tả trên trang web dành cho nhà phát triển của họ. Các bài viết tức thì cho plugin WP xử lý phần đó cho bạn.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào chủ đề hoặc plugin bạn đang sử dụng trên trang web của mình, bạn có thể thấy một số lỗi hoặc cảnh báo. Một cách dễ dàng hơn để khắc phục các lỗi đó là chỉnh sửa bài đăng và cuộn xuống hộp meta Facebook Instant Articles bên dưới trình chỉnh sửa bài đăng.

Hầu hết các lỗi được gây ra bởi plugin hoặc chủ đề thêm nội dung vào bài viết của bạn không được hỗ trợ bởi các quy tắc biến áp được sử dụng bởi Instant Articles cho plugin WP.

Bạn có thể tạo các quy tắc biến áp tùy chỉnh của riêng mình. Tham khảo tài liệu của plugin để tìm hiểu cách thêm quy tắc biến tùy chỉnh của bạn.

Tuy nhiên, chúng tôi cảm thấy rất khó để hầu hết người mới bắt đầu tự làm điều đó, vì vậy bạn có thể cần một nhà phát triển. Bạn có thể thử định cấu hình các plugin và chủ đề khác của bạn và ngăn chúng thêm các khối nội dung vào bài đăng của bạn.

URL KHÔNG CHÍNH XÁC

Nếu bạn liên tục nhận được lỗi Nguồn cấp dữ liệu trống khi gửi nguồn cấp dữ liệu Bài viết tức thì, hãy kiểm tra URL bạn đang cố thêm.
http://www.example.com/feed/instant-articles
http://example.com/feed/instant-articles
Đây là hai URL khác nhau và tùy thuộc vào thiết lập WordPress của bạn, việc nhập URL không chính xác có thể dẫn đến lỗi 404.

Nếu bạn vẫn thấy lỗi nguồn cấp dữ liệu trống, hãy thử cập nhật mười bài đăng cuối cùng trên trang web của bạn. Điều này sẽ thay đổi thời gian của họ được sửa đổi và sẽ thêm chúng vào nguồn cấp dữ liệu.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn thiết lập các Bài viết Tức thì của Facebook cho WordPress.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *